Hướng dẫn các quy trình giặt dây an toàn đúng cách

Nếu nhà bạn có máy hơi nước thì hãy xịt chất tẩy rửa lên dây đai và phun hơi nước vào chỗ bẩn. Áp suất từ hơi nước giúp

Dây an toàn trên ô tô có sứ mệnh quan trọng trong việc bảo vệ an toàn đối với người ngồi trên xe nhưng không phải lúc nào trang bị quan trọng này cũng được đối xử đúng mực.
Mỗi khi bạn lái xe, dây an toàn là thứ được sử dụng hàng ngày, do đó phải tiếp xúc với vô số chất bẩn từ cafe, thức ăn và những bàn tay dính đầy dầy mỡ… Mặc dù vậy không phải ai cũng để ý đến việc làm sạch những chiếc dây này. Theo đó, một số chuyên gia chăm sóc xe đã thực hiện video hướng dẫn cách làm sạch dây an toàn.


Bước đầu tiên là chủ xe cần mở cửa xe, sau đó kéo dây an toàn hết cỡ. Tiếp đó, sử dụng 1 cái kẹp để ngăn dây bị kéo trở lại. Sau đó xịt nhẹ chất tẩy rửa cà cọ bằng bàn chairl nên cọ theo chiều của sợi vải và tránh xoa tròn.

Trong trường hợp các vết bẩn không hết có thể dùng chất tẩy rửa đa năng pha loãng với nước ấm. Nhúng bàn chải dung dịch này và chà lại chỗ bẩn. Lưu ý nên sử dụng lượng hóa chất cần thiết tối thiểu và tránh chà xát quá lâu có thể gây phai màu.

Sử dụng 1 thìa nước rửa bát và 2 thìa giấm vào một cốc nước ấm, sau đó cọ sạch chỗ bẩn nếu dây đai bị ám mùi. Giấm là “sát thủ” đối với các loại mùi, đồng thời là “điệp viên” chống khuẩn hữu dụng, ngăn ngừa nấm mốc.

Nếu nhà bạn có máy hơi nước thì hãy xịt chất tẩy rửa lên dây đai và phun hơi nước vào chỗ bẩn. Áp suất từ hơi nước giúp phần nào thổi bay chất bẩn và vi trùng. Hơi nước cũng rất hữu ích trong việc giảm thiểu độ ẩm do phải dùng nước và thường giảm thời gian làm khô. Cuối cùng, dùng khăn lau dây an toàn theo chiều dọc rồi để tự khô qua đêm.

Nên đảm bảo các loại dây an toàn luôn hoạt động tốt và sạch sẽ vì phần lớn trang bị này được làm từ chỉ 300 sợi vải polyester, nhưng chúng có thể giữ được trọng lượng xấp xỉ 3 tấn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *