Nguyên nhân Hyundai Creta có mùi khói lúc khởi động, bạn có biết?

Nguyên nhân thứ 2 là có thể xe bị rò rỉ nhớt làm nhớt bị chảy ra ngoài và bị động cơ đốt cháy trên ngay ống dẫn khí cháy

Khi khởi động xe thấy có mùi khói nồng (không phải mùi xăng sống, cũng không phải mùi cháy cao su), sau khoảng vài phút là hết nguyên nhân do đâu?

xe lúc khởi động
Không chỉ Hyundai Creta mà của Hyundai Grand i10 2013 đôi khi cũng xảy ra hiện tượng có mùi tương tự khi khởi động. Theo một số chuyên gia thì mùi khét này có thể có nguyên do là:

– Có thể do hệ thống phanh: Trong trường hợp phanh dùng lâu sẽ bị nóng hoặc do vật liệu dùng để chế tạo ly hợp không đúng theo tiêu chuẩn sản xuất thì sẽ tạo nên mùi khét. Nó có mùi giống như nhựa tổng hợp bị cháy.

– Nguyên nhân thứ 2 là có thể xe bị rò rỉ nhớt làm nhớt bị chảy ra ngoài và bị động cơ đốt cháy trên ngay ống dẫn khí cháy của động cơ, thường có mùi khét như khói.

– Cũng có thể do dây thắt an toàn bị lỏng khiến dây dẫn điện nóng do nó bị tiếp xúc với những chỗ có nhiệt độ cao cũng sẽ tạo nên mùi khét giống khói.

– Một nguyên nhân khác là do đốt nhiên liệu chưa hết hay do bộ xử lý khí thải có thể có vấn đề.

Tuy nhiên, khi thấy xuất hiện mùi khi khởi động xe thì có nhiều nguyên nhân. Để đảm bảo an toàn và chính xác, cách tốt nhất là bạn nên đưa xe ô tô đến gara sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *